Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có đặc điểm gì nổi bật?

Nội thất hiện đại là phần không thể thiếu trong phong cách kiến trúc hiện đại hiện nay. Khi xã hội phát triển thì lối kiến trúc cũng có nhiều thay đổi. Điển hình là sự cách tân mạnh mẽ trong phong cách thiết kế. Thể hiện một lối tư duy mới, sự đổi mới, sáng tạo trong thiết kế nội thất. 

Đặc điểm chung của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Sử dụng từng mảng màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại 

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng những màu trắng, màu be, nâu, đen làm màu chủ đạo. Những màu sắc trung tính này vừa mang đến nét sang trọng, yên tĩnh. Vừa dễ phối hợp hài hòa với những màu sắc khác. Cùng với đó là việc lựa chọn đồ nội thất tối ưu công năng sử dụng. 

Có thể lựa chọn màu mạnh với sắc đỏ làm trung tâm. Hệ màu tươi sáng cùng màu vàng, da cam làm chủ đạo. Hệ màu cổ điển với màu phấn trang nhã hay hệ màu mềm mại cùng sắc hồng dịu… Dù có lựa chọn hệ màu nào đi chăng nữa, bạn cần chú ý điều quan trọng là phải đảm bảo sự thống nhất, hài hòa. Chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc thù từng không gian.

Đặc điểm về vật liệu trong thiết kế nội thất hiện đại

Vật liệu trong thiết kế hiện đại thường được sử dụng là những vật liệu công nghiệp. Chúng phải đảm bảo cả yếu tố công năng và tính thẩm mỹ. Song song với đó là việc lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ. Sử dụng những chất liệu gỗ tự nhiên vừa bền, vừa mang đến vẻ sang trọng. 

Sử dụng những vật dụng tự nhiên

Đặc điểm về phân chia không gian trong thiết kế nội thất hiện đại

Trong thiết kế nội thất hiện đại, những không gian mở có chủ ý được quan tâm. Những thiết kế nội thất 2 trong 1 hay 3 trong một thường xuyên được tìm thấy. Thiết kế nội thất liên không gian nhằm mục đích tiết kiệm diện tích cho căn hộ. Tối ưu công năng và tận dụng tối đa không gian.

Không gian mở cần được đưa vào trong phong cách hiện đại vì vậy ánh sáng tự nhiên cũng trở thành thành phần không thể thiếu. Việc này giúp nâng hiệu quả trong việc tạo nên cảm giác mạnh mẽ. Và thực sự khó để tìm một phong cách trang trí nhà cửa mà ánh sáng tự nhiên không được chú trọng. Thiết kế cửa sổ có phong cách đơn giản (cả về hình dáng và trong việc sử dụng rèm cửa) để ánh sáng chiếu qua tối đa.

Đặc điểm về đồ đạc nội thất

Đồ dùng nội thất theo phong cách hiện đại chủ yếu dựa vào tính năng của nó. Việc lựa chọn đồ nội thất phải có những tính toán rõ ràng. Làm sao để vừa cung cấp đủ công năng lại tiết kiệm diện tích và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ dùng gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng. Đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt. Các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng.

Sử dụng vừa đủ đồ nội thất

Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc cần có không gian riêng của nó. Nổi bật khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể, nên coi mỗi đồ vật là một tác phẩm và không bố trí theo kiểu chồng chất. Có thể trình bày táo bạo với cả đồ đạc và các chi tiết. Nếu bạn thích màu đỏ, hãy sơn trên bức tường chính hoặc chọn một bộ sofa hay ghế màu đỏ tươi. Mạnh dạn sử dụng các mảng lớn, hình khối cơ bản, màu sắc rõ ràng.

Yếu tố chính cho một không gian mang phong cách rustic hiện đại là sự kết hợp của những đồ dùng hiện đại. Những yếu tố kiến trúc bảo vệ thiên nhiên, gam màu đơn giản với những chiếc cửa sổ lớn mang theo ánh sáng thiên nhiên. Phong cách này có một sự tao nhã – sự thoải mái và cuộc sống hiện đại.

Liên hệ với Euro Art để được tư vấn thiết kế thi công chuyên nghiệp nhất và báo giá trọn gói.

EURO ART 

✪ D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông – Cách AEO MALL Hà Đông 200m

☏ Hotline: 0983676466

Email : vattujapan@gmail.com

Trang web:  euroart.com.vn

Facebook: Kiến Trúc Nội Thất Euro Art 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *