Tìm hiểu về xuất xứ và chất lượng của giấy dán tường

Giấy dán tường là loại vật liệu trang trí được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Sản phẩm như cách thể hiện và biểu đạt ý tưởng của người dùng cũng rất khác nhau. Sự cảm nhận vẻ đẹp của nó đem lại đối với mỗi người cũng vậy. Vậy sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

Trang trí giấy dán tường trang trí trong không gian sống

Việc dùng giấy dán tường để trang trí cho không gian sống thể hiện cái “gu“ của mỗi người. Đồng thời phải phù hợp với không gian kiến trúc nội thất. Làm sao để bài trí có tính thống nhất.

Vật liệu dán tường phòng ngủ euro art

Giấy dán tường được thiết kế theo con mắt thẩm mỹ và tính kỹ thuật. Sự khác biệt có chăng chính là những mẫu đó phù hợp với phong cách của người dùng nào. Hoặc với không gian kiến trúc nội thất nào mà thôi. Như vậy đúng như tính chất của vật liệu trang trí nội thất, giấy dán tường luôn thể hiện cái phong cách nghệ thuật và gu thẩm mỹ rất riêng. Có thể ví như thời trang, quần áo hay trang sức mỹ phẩm của con người vậy.

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giấy dán tường

Vậy sự khác biệt để phân biệt loại giấy dán tường nào là tốt là gì? Điều này phụ thuộc vào nhà sản xuất với các yếu tố sau:

– Công nghệ, quy trình sản xuất và quản lý chất lượng
– Chất liệu: Chất vải dệt (fabric); chất phủ vinyl; chất phủ pvc; chất phủ tráng kim; chất liệu thô chế xuất từ đay, cói, rơm, cát, tơ lụa….
– Về tiêu chuẩn chất lượng: Đạt tiêu chuẩn gì? đặc tính kỹ thuật và chất lượng của sản phẩm? Được chứng nhận của tổ chức nào về chất lượng hàng hóa?
– Tiêu chuẩn an toàn: Chống cháy lan, không bị phân hủy, không bám rêu mốc. Có được các tổ y tế uy tín chứng nhận hay không? không độc hại, không gây dị ứng với cơ thể hoặc các phản ứng phụ với sức khỏe con người
– Tiếp theo là tiêu chuẩn môi trường: Đạt tiêu chuẩn gì? Được tổ chức nào chứng nhận, có thân thiện với môi trường, thích hợp với mọi khí hậu thời tiết và độ ẩm trong không khí, không gây phản ứng phụ với môi trường sống không?

Ngoài ra, không thể bỏ qua yếu tố loại keo nào dùng trong thi công dán giấy. Người tiêu dùng nên biết rằng không phải cứ là nhà máy sản xuất giấy dán tường thì mặc nhiên họ cũng sản xuất keo dán giấy. Tại những nước có nền sản xuất phát triển và chuyên môn hóa cao thì lĩnh vực sản xuất keo dán phụ trợ cho nhiều ngành sản xuất khác thường do các nhà máy hóa chất đảm nhiệm.

Nguồn gốc, xuất xứ của các loại giấy dán tường

Trên thế giới có nhiều quốc gia sản xuất giấy dán tường. Nhưng dành được thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp giấy dán tường có chất lượng cao lại không nhiều. Tại châu á, Trung quốc vẫn được biết đến là công xưởng sản xuất giấy dán tường lớn nhất với sự tham gia của rất nhiều các nhà máy dải khắp lục địa này. Tuy nhiên nhìn chung yếu tố công nghệ sản xuất ở đây chưa được đánh giá cao bằng công nghệ sản xuất hiện đại và tân tiến của dòng giấy dán tường Nhật bản, hoặc công nghệ sản xuất từ các nước Tây âu phát triển như Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Thụy sĩ, Hà Lan, Italia, Đan Mạch… hoặc bên kia Đại tây dương là Hoa kỳ.

Nói vậy không có nghĩa là Trung Quốc không có những nhà máy sản xuất với công nghệ cao để tung ra những dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao hướng xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Châu âu và Mỹ, điển hình như tại Thượng Hải – Trung Quốc có nhà máy Euro Art công nghệ của Italia gồm cả thiết kế design mẫu mã được biết đến với thương hiệu Rhea Fasino, Eros, Adulas, Habigis, Venecia,… Tại Giang Môn – Quảng Đông có YUHUA với dây chuyền công nghệ cao của Đức, Thụy sĩ được tạo mẫu thiết kế mẫu mã theo phong cách của Thụy sĩ, Italia và Đức với các dòng giấy có thương hiệu Delight, Aidi, Orland, Landi.

Đây là những dòng sản phẩm vượt qua được những tiêu chuẩn khắt khe nhất của châu âu đề ra như: tiêu chuẩn công nghệ, tiêu chuẩn môi trường, tiêu chuẩn an toàn sức khỏe… Thực tế là hiện nay kim ngạch xuất khẩu giấy dán tường sang thị trường các nước châu âu của các nhà máy này đang chiếm số lượng lớn

Nếu tìm hiểu thêm bạn sẽ biết được các nhà sản xuất giấy dán tường tại Trung quốc như Euro Art, Delight Yuhua hoặc Yula không dễ dàng để chiếm lĩnh được sức mua tại thị trường châu âu. Các nhà máy này trước đây thuộc Liên doanh sản xuất giấy dán tường với các hãng nổi tiếng của Đức, Thụy sĩ, Italia với các thương hiệu như Delight, Orland, Landi ( Thụy sĩ ); Venecia, Fasino, Carta de Parati ( Italia ); Lohmann, Boheim ( Đức ).

Tại thị trường Việt nam, T-Decor chủ động đưa các dòng giấy dán tường tiêu chuẩn châu âu này vào để phân phối những năm qua và được đa số người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng và mẫu giấy được thiết kế đẹp, màu sắc hiện đại, đạt hiệu quả cao khi trang trí nội thất.

Chúng tôi hy vọng rằng khi bạn đã có được thêm những thông tin hữu ích về giấy dán tường sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp hơn khi có ý định trang trí không gian sống của mình.

Công ty nội thất EuroArt

Trụ sở: Số 32, Ngõ 141 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Chi nhánh: 312 đường Châu Phong – Gia Cẩm – Việt Trì – Phú Thọ

Website: euroart.com.vn

Hotline: 0899.888.009

Email: euroartvietnam@gmail.com

Facebook: Nội thất Euroart

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *