Bố trí không gian nội thất căn hộ chung cư hợp phong thủy

Nội thất chung cư – nhà chung cư thường phân chia bố cục không gian theo một kết cấu chung. Do vậy việc tạo nên những khác biệt và cá tính là mong muốn của bất kỳ gia chủ nào.

Hầu hết các căn hộ chung cư đã được các chủ đầu tư thiết kế theo một form mẫu giống nhau. Và định hình nội thất theo một vài kiểu thông dụng. Do đó, để bố trí nội thất nhà chung cư đúng ý mình quả thực không phải điều đơn giản.

Những nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ

– Bố trí tối ưu công năng

Ngoại trừ Penthouse thì đa phần các căn hộ chung cư có diện tích khá khiêm tốn. Do đó việc bố trí công năng hợp lý là vô cùng quan trọng. Việc bố trí công năng phải được tích hợp hoàn hảo. Đảm bảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt, đẹp và hợp phong thủy.

Bố cục mặt bằng không gian căn hộ chung cư

– Kết hợp sự hài hòa

Căn hộ nên có một ngôn ngữ thiết kế nhất định. Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo. Phong cách trang trí, màu sắc, tông màu chủ đạo. Để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà.

– Tạo sự cân bằng:

Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất. Dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua nội thất quá lớn nếu căn hộ nhỏ. Hoặc căn hộ diện tích lớn nhưng bạn lại thích nội thất nhỏ xinh.

– Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất:

Bạn cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết. Để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

– Đảm bảo nhịp điệu: Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục. Tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.

– Tạo được điểm nhấn: Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng. Hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn. Một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.

Bố trí nhà chung cư theo phong thủy

Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy phải linh hoạt bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống. Những lưu ý quan trọng nhất về phong thủy cho loại hình nhà ở này bao gồm:

Cửa và ban công

Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Những vấn đề cần chú ý khi lựa chọn mua căn hộ và bài trí nội thất

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Nên tránh những căn hộ chung cư hình dạng méo mó

Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Chú ý về cấu trúc bên trong ngôi nhà

Bần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Hiện nay, để tạo nhiều sức hút cho căn hộ, chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn nhà của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Bàn thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Ngoài ra, tùy theo diện tích của từng căn hộ kết hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ. Mà lựa chọn cách bài trí và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với bố cục tổng thể ngôi nhà. Phong cách thể hiện của từng gia đình có thể là khác nhau. Nhưng đích chung vẫn là làm toát lên vẻ đẹp hoàn hảo của các không gian. Mỗi căn hộ là cả thế giới riêng của gia đình. Không gian sống tuyệt vời thể hiện bạn là chủ đầu tư thông minh.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy. Gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém. Đồng thời đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Hãy ghé thăm tổng kho EuroArt để tham khảo nhiều mẫu nội thất trang trí cao cấp nhé.

Công ty nội thất EuroArt

✪ D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông – Cách AEO MALL Hà Đông 200m

☏ Hotline: 0983676466

Website: euroart.com.vn

Email: euroartvietnam@gmail.com

Facebook: Nội thất Euroart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *